Nhiều người hỏi mình: Bộ em không biết giận à?

Nhiều người hỏi mình: Bộ em không biết giận à?

Mình chỉ cười và trả lời: Dạ ko!

Thật ra mình k phải Thánh mà k biết giận, nhưng từ khi lấy chồng mình tập dần chữ NHỊN, với mình NHỊN không phải là hèn mà NHỊN để mọi việc êm xuôi không vượt quá tầm kiểm soát
Mình cũng tập dần bỏ dần 3 chữ THAM - SÂN - SI để lòng nhẹ nhàng thanh thản bớt muộn phiền.

Bởi mình nghĩ: Khi giận 1 ai đó, mình ko biết người đó thế nào nhưng chính bản thân mình là thấy ko vui, thấy khó chịu và nghĩ lung tung cứ làm quá mọi thứ lên trong mớ hỗn độn suy nghĩ của chính mình rồi tự mình vật vã mệt mỏi. Chẳng dc gì!!!!

Thế nên, cái nào cho qua được thì cho qua, vì nếu giận mà vấn đề đó được cải thiện tốt hơn thì NÊN GIẬN, còn giận mà chẳng giải quyết được gì chỉ thêm phiền muộn thì GIẬN ĐỂ LÀM GÌ? chỉ làm lòng thêm nặng!
Vậy nên, thay gì giận thì thôi cứ bình thản cho qua. Ông bà ta có câu "giận quá mất khôn", nhiều khi giận ta k kiểm soát dc lời nói và hành động,... thì thôi, hãy im lặng để khi bình tâm lại ta sẽ thấy vấn đề đó nó chẳng có gì đáng phải giận.

Hỏa chỉ bốc lên khi có mồi lửa, khí giận chỉ trỗi dậy khi cảm xúc không kiềm chế... thế thì, hãy tập và hãy học cách điều tiết cảm xúc bạn nhé. Mình vẫn đang tập từng ngày bởi trước áp lực bộn bề công việc, gia đình, nếu k điều tiết cảm xúc mình sẽ dễ bị HỎA. Đó là lí do vì sao Dung ngày càng ít nói. Dung chỉ nói khi thật sự cần thiết! Còn bình thường ai làm gì làm! Vậy thôi!


Giải thích rồi nhé, từ nay đừng ai hỏi sao NGƯỜI TA ÉP DUNG QUÁ MÀ SAO DUNG K GIẬN
Giận làm gì, giận làm chi, cứ cho qua thế mới nhẹ nhàng hơn

Họ làm gì có lỗi với mình thì họ mang tội thôi. TÂM THIỆN THÌ ĐIỀU LÀNH SẼ ĐẾN VỚI MÌNH 

Hơn thua nhau chi, người khác nhìn vào họ CƯỜI chứ ích gì!Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment