Theo bạn thế nào là marketing đỉnh cao?

"GIỮ ĐƯỢC CHÂN KHÁCH HÀNG CŨ CŨNG TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI VIỆC CÓ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG MỚI"

Ngày nay, trong một thế giới mà ai cũng xem trọng việc có được khách hàng mới, chúng ta luôn ra sức thực hiện các hoạt động để gây ấn tượng và thuyết phục một người xa lại dùng thử sản phẩm của mình, trong khi lại bỏ quên chính những con người ngay từ đầu đã và đang mang lại tiền để chúng ta thực hiện các hoạt động đó. Việc này cũng giống như cố gắng ăn nhưng lai cầm ngược lưỡi dao - thế thì, không những bạn càng đói thêm mà sau cùng bạn sẽ tự làm mình chảy máu thôi.


Là một người khéo léo, bạn vừa học cách thu hút thêm nhiều khách hàng mới và luôn làm khách hàng cũ của mình hài lòng và giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới đến cho mình với "Chiến lược Marketing đỉnh cao".

 Lấy 1 ví dụ đơn giản nhé, theo bạn thì khách hàng cũ của bạn sẽ nghĩ gì khi thấy bạn đang tích cực theo đuổi một người khách hàng mới khác và "bỏ quên" họ? Thay vì trước đây, bạn tập trung thời gian, trí lực, sức lực và nhân lực để chào mời họ, triển khai dịch vụ cho họ, 1-2 tháng đàu bạn đều đạt KPIs rất tốt, đúng deadline,... họ tin tưởng và giao cho bạn sự hợp tác ""to bự hơn", ở đây ngoài trách nhiệm họ còn đặt ở bạn lòng tin... Vậy mà, 1 ngày họ phát hiện KPIs giảm sút, deadline không còn đúng hẹn và họ thấy bạn đang quảng bá rầm rộ cho 1 thương hiệu khác - 1 khách hàng mới.

Bạn nghĩ khách hàng cũ của mình  sẽ nghĩ gì? Bạn nghĩ họ sẽ không chú ý đâu à?? Thật ngốc. Nếu họ thấy bạn quá nhiệt tình quảng bá và khuyến mãi để thu hút những khách hàng mới mà không có thông điệp nào dành cho họ, họ sẽ phật ý ngay.

Là 1 người làm marketing chuyên nghiệp, bạn sẽ biết cân bằng và làm hài lòng 2 bên. Đó mới là chiến thuật. Đó mới là cái tâm và cái tầm của người làm marketing đỉnh cao.

Bạn có đồng quan điểm với mình? Hãy để lại thông điệp của bạn bằng cách comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

Bạch Hạ Dung
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment