Nhật kí viết gửi chồng yêu: hạnh phúc khi có anh trong đời

Em quen anh cũng 1 dịp tình cờ,  2 đứa không ưa gì nhau lại ráp thành 1 cặp. Nghĩ cũng lạ!

Ngày... tháng.. năm...


Anh - 1 facebooker chuyên đi chửi những người không làm anh hài lòng
Em - một cô nàng Pr marketing Manager qui chuẩn trong công việc nhưng lại thích tự sướng hình ảnh trên facebook

Em: Để ý anh bởi những post anh chửi 1 bạn nhân viên cty game vì quỵt tiền anh không thanh toán. Lúc ấy em cứ nghĩ ""sao trên đời này lại có đàn ông đi chửi phụ nữ nặng nề như thế, có mấy đồng game mà cũng chửi người ta trên mạng"". Tò mò về anh thế là em lân la vào fb của anh xem và bình luận theo quan điểm của mình. Và lúc ấy em rất ghét anh, ghét thể loại đàn ông ức hiếp phụ nữ.

Anh: Để ý em vì mở fb lên ngày nào cũng thấy hình ảnh em up tự sướng mọi lúc mọi nơi: làm việc cũng đăng, đi ăn cũng đăng, đi chơi, đi thể thao cũng đăng. Anh nghĩ ""sao trên đời này lại có con gái thích chụp hình tự sướng nhiều như thế. Anh ghét, ghét thể loại phụ nữ tối ngày tự sướng. Vậy là anh cũng mò vào fb em bình luận sốc sốc mỉa mai để 2 đứa tranh cãi.

Cãi nhau trên  những post chưa đã, xong còn inbox riêng để cãi tiếp. Từ fb đến zalo rồi điện thoại. Cứ ngày nào thấy online là 2 đứa lại xực. Lâu ngày dài tháng, k biết từ khi nào cả 2 đều có cảm giác nhớ khi 1 ngày nào đó ko dc cự cãi.

Ngày... tháng.. năm...


Những cuộc tranh cãi giảm dần, thay vào đó là những chia sẻ nhìn nhận về cuộc sống, về công việc và các mối quan hệ. Rồi có cảm tình về nhau lúc nào không ai biết.

Em, một cô gái đang trên đà thành công sự nghiệp. Từ công việc, học hành  đến các mối quan hệ xã hội em không thiếu thứ chi, xung quanh em bao ong bướm đeo đuổi, em như bông hoa đang thời kì rực rỡ. Cuộc sống xung quanh em đều trải hoa hồng và suy nghĩ của em cũng đơn thuần như những cánh hoa.

Anh, 1 chàng trai sự nghiệp còn bấp bênh, thu nhập chưa ổn định. Cuộc sống của anh là 1 hành trình đầy chông gai, thử thách. 1 người đàn ông từng trải qua bao sóng gió, suy nghĩ của anh già dặn và khắc nghiệt hơn em rất nhiều lần.

Hai đứa gặp nhau như 2 thái cực khác nhau, vậy mà lại hút nhau. Lúc ấy cảm nhận của em về anh là 1 người đàn ông nhạy bén, nhanh, có chiều sâu suy nghĩ nhưng có thể chưa gặp thời hoặc chưa tìm đúng sở trường của mình. Đặc biệt, anh là người biết lắng nghe em nói, hiểu những gì em nói và làm cho em cười, đó là những gì anh khác biệt với những người đàn ông khác đang theo đuổi em - họ chỉ biết chìu chuộng, tăng bốc và thỏa mãn mọi thứ em muốn mà chưa bao giờ cho em 1 ý kiến rằng suy nghĩ đó, đòi hỏi đó đúng hay sai. Em cho phép mình tiếp nhận anh như 1 cuộc đánh cược số phận.Ngày... tháng.. năm...

Để cho em thấy anh vì em mà phấn đấu, anh vì em mà tiến thân: anh đã quyết định theo nghề marketing của em khi nghe em tư vấn: Lấy ngắn nuôi dài, phải đi làm có lương thì mới có chi phí trang trải mọi thứ và lúc đó mình muốn nghiên cứu gì thì nghiên cứu. Anh làm hồ sơ tìm việc để có 1 công việc 1 đồng lương ổn định. Ngày anh trúng tuyển vào cty cao su với mức lương 7tr/tháng, em mừng cho anh. Động viên anh :cứ rán, từ từ rồi sẽ có lương cao hơn. 

Là 1 người chịu khó và quyết tâm, anh đã ko ngại nhận thêm công việc viết bài pr từ em. Những lúc ấy, anh biết không em thấy vui lắm, em nghĩ không biết em và anh sẽ đi tới đâu, nhưng ít ra ngay thời điểm đó em đã giúp cho 1 người lấy lại tinh thần động lực làm việc và phấn đấu.

Ngày... tháng.. năm...

Ngày nhận tháng lương đầu tiên, anh chạy ngay sang nhà em gửi trả em 4 triệu tiền anh mượn để xăng xe đi làm. Nhận tiền anh gửi em vui vì k phải nhận lại dc tiền mà em vui vì biết rằng anh là người rất trọng lời hứa, những gì anh hứa anh đều thực hiện đúng. Với em uy tín 1 con người rất đáng trân trọng, nó là thước đo để em cảm nhận về người đó. Và anh đã ghi được điểm + trong em.

Ngày... tháng.. năm...

Ngày anh thông báo nghỉ việc cty và chính thức vấn thân tập trung nghiên cứu mãng MMO theo đúng đam mê của anh, em lo nhưng vẫn khích lệ anh. Con người cần cho họ 1 lần thỏa mãn đam mê, có thành công hay thất bại với họ sẽ là bài học quí gía cho hành trình chinh phục tiếp theo.

Anh lại quay về thời kì vô sản, những lúc gặp anh em chỉ dám hẹn ở quán cafe rẻ rẻ, đi ăn những quán ăn rẻ rẻ,... vì hơn ai hết em hiểu mình k giúp dc anh gì nhưng đó cũng là 1 cách để em chia sẻ với anh chi phí và giúp anh đỡ ngại. Em hay nói vui "hnay em trả, nhưng em ghi nợ, sau này anh giàu nhớ trả cho em, em tính lãi đó".Ngày... tháng.. năm...

Từ ngày anh nghỉ việc cty, những buổi gặp nhau thường dần. Khi thành công 1 vấn đề gì đó anh chia sẻ rất hăng say, em cũng thấy vui khi cafe cùng anh.

Ngày... tháng.. năm...

1 mẫu thuẩn, khiến niềm tin trong em vụt tắt. Em tuyệt giao và không muốn gặp lại anh nữa. Em quyết định đi Úc du học theo đợt triệu tập của trường. Em đã khóc rất nhiều. Nghe tin này, anh đã chủ động hỏi thăm em trên fb và nắm được điểm yếu của em là đang cần tìm người thay thế công việc của em để em đi du học, anh hẹn gặp em vì công việc.

Ngày... tháng.. năm...

Cafe Lộc Vừng ngày hôm ấy thật buồn, 2 đứa gặp lại nhau sau hơn 1 tuần tuyệt giao mà sao đều bẽn lẽn. Em ghét, nói chuyện em chẳng thèm nhìn mặt. Sau khi biết mình bị lừa, anh hẹn chỉ vì muốn gặp em chứ chẳng có công việc gì, em bỏ về, anh lại theo sau, tới cổng nhà em đuổi mãi anh cũng k đi, em đành cho anh vào nhà. Vừa vào nhà, anh đã ôm chầm lấy em, siết chặt dù em có đánh đập ngắt nhéo gì, anh ôm như sợ buông ra em sẽ bay đi mất, anh siết chặt em như sợ mất đi cái gì đó thiên liêng với anh. Anh thì thầm: ở lại đừng có đi Úc được k? 

Giây phút đó em như tan chảy, dù đang rất giận nhưng lòng lại vui rộn ràng, có 1 luồng điện xẹt xẹt tim em, sưởi ấm em. Cảm giác mà từ trước đến nay em chưa bao giờ có. và k hiểu sao em lại mỉm cười gật đầu. Và anh hôn em - nụ hôn tình yêu đầu tiên gửi trao.

Anh chở em đi ăn, vòng tay ôm anh. Và em bắt đầu lo lắng.

- Sự lựa chọn của mình có đúng không? Liệu em và anh có kết quả không? khi anh hiện tại hầu như không đáp ứng dc những gì mà em mong đợi: sự nghiệp 0; tiền tài 0; khoản cách địa lí: 0 (gia đình chỉ muốn em quen và lấy ck từ tp.HCM trở lại, còn anh ở tận Bình Thuận xa xôi, ca này khó rồi).

Ngày... tháng.. năm...

Ngày anh về ra mắt gia đình, em đã phải trấn an ba mẹ, bà nội, cô bác, cố nói tốt về anh tạo cái nhìn thiện cảm về anh.

Nhìn anh vì em mà thay đổi từ cách ăn mặc, tóc tai, cách nói chuyện, em thấy vui lắm và em có lòng tin ở sự lựa chọn của mình. Ở anh em nhìn thấy và em có lòng tin anh sẽ thành công, anh sẽ không làm em khổ. Có thể thời vân anh chưa tới thôi.

Canh bạc cuộc đời  này em quyết định cược!Ngày... tháng.. năm...


Và nay canh bạc này em đã cược thắng. Từ 1 người trắng tay, vì tình yêu vì em và vì tất cả, từ 1 người không có gì, giờ đây gần như anh đã có mọi thứ. Sự nghiệp, tiền tài, địa vị, anh đều có đủ. Tất cả đều dựng xây bằng chính trí óc và sức lực của anh. Anh rất giỏi. Em rất khâm phục anh. Sau này em sẽ kể cho con chúng mình nghe về chặng đường mà cha nó đã trải qua để nó biết rằng ko gì là ko thể, quan trọng là mình có quyết tâm và sáng tạo nhạy bén hay ko thôi.


Chồng à.! Ngày cưới - cuộc đời em lật sang trang mới. Em vui mừng hạnh phúc bên anh. Tất cả mọi thứ anh đều chu toàn cho em. Anh biết không, có những mong ước, mong đợi khi em nói anh gạt ngang, anh bảo thế này, thế kia,... nhưng sau đó anh lại âm thầm làm cho em, không vồ vập, không ồ ạt, không hoa mỹ nhưng khi nhận dc em vui ứa cả nước mắt, ngạc nhiên và hạnh phúc lắm chồng à.


Cảm ơn chồng vì tất cả. Nếu có sự lựa chọn trở lại, em vẫn sẽ chọn anh! Canh bạc cuộc đời em đã thắng. Giờ đây, canh bạc tương lai, vợ chồng mình hãy nắm chặt tay nhau cùng cược đến hết cuộc đời này chồng nha.

Mãi Yêu Chồng!


Dương NguyễnShare on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment